barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 1222
mod_vvisit_counterTrong tuần 5431
mod_vvisit_counterTrong tháng 61812
mod_vvisit_counterTổng cộng 5362528
Chỉ số giá nhà ở toàn cầu tăng nhẹ
Đất Quảng - Tin chứng khoán
Thứ năm, 04 Tháng 12 2014 00:00

Chỉ số giá nhà ở toàn cầu tăng nhẹKnight Frank vừa công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, mức tăng trưởng giá nhà đất toàn cầu đã tăng 0.1% trong 3 tháng tính đến tháng 6 năm 2011, góp 1.7% vào mức tăng trưởng hàng năm.


Ảnh minh họa


Châu Á tiếp tục tăng trưởng tốt hơn tất cả các khu vực khác trên thế giới với mức giá tăng trung bình là 8.0% trong 12 tháng vừa qua.

Giá nhà ở đã giảm tại 23 trong số 50 quốc gia theo chỉ số index trong ba tháng cuối. Mức giá tăng mạnh nhất là tại Hồng Kông với  tốc độ tăng trưởng 26,5% trong 12 tháng vừa qua.

Mức độ tăng trưởng ở Bắc Mỹ và châu Âu vẫn duy trì là khu vực yếu nhất  trên thế giới với mức giảm đáng kể 0.9% và 0.1% trong 12 tháng qua. Thị trường nhà ở toàn cầu đang ở thời điểm yếu nhất kể từ năm 2009.

Lạm phát giá nhà đất trên toàn thế giới có khuynh hướng tránh rơi vào vùng nguy hiểm với giá tăng trung bình 0.1% trong ba tháng tính tới tháng 6 năm 2011 và 1,7% trong vòng 12 tháng.

Thị trường trầm lắng cho thấy hậu quả của nhiều nền kinh tế thế giới gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 2008 -2009. Cho vay, đối với hầu hết các nền kinh tế phát triển, vẫn còn hạn chế, độ tin cậy trong vấn đề cho vay đang ớ mức thấp và thu nhập của hộ gia đình đang giảm sút.

Nhìn chung, việc sụt giảm giá có thể  phần nào bắt nguồn từ việc tốc độ tăng trưởng giá hàng năm không đạt được mức 2 con số, như tình trạng đã được ghi nhận ở Trung Quốc, Singapore và Ấn Độ trong suốt năm 2009 và 2010.

Có những dấu hiệu rõ rệt chứng tỏ các biện pháp chính sách của châu Á nhằm làm dịu mức tăng trưởng giá tài sản đang có một số thành công nhất định. Tốc độ tăng trưởng hàng năm ở Singapore đứng ở mức 6.7% trong quý 2 năm 2011, so với mức 37% của một năm trước. Sự việc tương tự cũng đang diễn ra ở Ấn Độ và Trung Quốc, nơi được ghi nhận có mức giảm giá hàng quý trong vòng 3 tháng tính đến tháng 6 lần lượt  là 1.7% và 0.1%.

Mặc dù có những kết quả ít được công bố, Châu Á vẫn tiếp tục là lục địa chiếm giữ vị trí hàng đầu về lạm phát giá nhà - một vị trí mà Châu Á đã giữ suốt 7 quý liên tục. Diễn biến mạnh mẽ ở Hồng Kông là điểm mấu chốt của mức tăng trưởng 8% hàng năm của Châu Á trong quý 2 năm 2011. Thị trường Hong Kong đã thể hiện sự kháng cự mạnh với các biện pháp kềm chế lạm phát, nhưng số liệu cho thấy xu hướng đang thay đổi. Trong quý 2 năm 2011, mức tăng trưởng giá hàng quý đạt 3.5%, so với mức 10,1% trong quý trước.

Các thị trường chính hoặc cao cấp của thế giới có xu hướng độc lập, không bị ảnh hưởng của giai đoạn thoái trào mới của thời điểm hiện tại. Thực tế, kinh tế toàn cầu và bất ổn chính trị đã thể hiện rõ chất lượng của "nơi trú ẩn an toàn” trong con mắt của tầng lớp quý tộc trên thế giới (tham khảo Chỉ số index của các thành phố lớn trên thế giới để biết thêm chi tiết.)

Trong tương lai, sẽ khó để có được những triển vọng tích cực về giá cả tại thị trường nhà ở của các nước đã phát triển. Hiện tại, mức lãi suất thấp và các biện pháp hỗ trợ thị trường khác có khả năng thúc đẩy gia tăng hoạt động bán hàng hơn là tăng giá.

Báo cáo của Knight Frank về chỉ số giá nhà ở toàn cầu được bắt đầu biên soạn năm 2006 nhằm mục đích cho các nhà đầu tư và chủ đầu tư theo dõi và so sánh hiệu suất của các thị trường nhà ở chính trên toàn thế giới. Chỉ số này được biên soạn trên cơ sở dữ liệu được thống kê chính thức hàng quý của chính phủ hoặc các dữ liệu có sẵn của ngân hàng trung ương.


Tác giả: Thu Hương

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: