barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
HNX-Index thủng đáy của tháng 2/2009
Đất Quảng - Tin chứng khoán
Thứ sáu, 20 Tháng 5 2011 12:50

2 sàn chứng khoán tiếp tục diễn biến tiêu cực trong phiên giao dịch sáng nay. HOSE tiếp tục mất hơn 10 điểm trong khi tại sàn Hà Nội, HNX-Index đã xuyên thủng đáy 78,06 điểm được thiết lập vào cuối tháng 2/2009.

Sàn TP HCM mở cửa sáng nay trong không khí hết sức ảm đạm. Khối lượng giao dịch đợt một chỉ vỏn vẹn hơn 110.000 cổ phiếu, tương đương 2,64 tỷ đồng. Đây là một trong những mức thanh khoản kém nhất của HOSE trong nhiều phiên trở lại đây.

Vn-Index giảm hơn 30 điểm trong 3 phiên gần đây. Ảnh minh họa: Hoàng Hà
Vn-Index giảm hơn 30 điểm trong 3 phiên gần đây. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do những kỳ vọng trái chiều của nhà đầu tư. Trong khi bên bán tiếp tục treo giá cao, đặc biệt là đối với các mã blue-chip, thì nhiều lệnh giá sàn được bên mua đưa vào hệ thống. Tốc độ khớp ATO tỏ ra hết sức chậm chạp khiến Vn-Index không biến động trong 15 phút đầu phiên và đứng nguyên ở 444,85 điểm.

Bước sang khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường xấu đi rõ rệt cho dù tại thời điểm này, thị trường đã nhận được thông tin tích cực là CPI tháng 5 tại Hà Nội tăng dưới 2%. Các blue-chip của HOSE bị bán mạnh, BVH, MSN, VIC… đồng loạt giảm sàn. VNM cũng giảm 3.000 đồng mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, lượng cung này nhanh chóng bị khối ngoại mua hết. Một số mã lớn khác như VCB, HAG, PVF, SJS, SSI… đều giảm giá mạnh.

Trong số các cổ phiếu có vốn hóa trung bình và nhỏ, VCF gây chú ý khi tăng trần phiên thứ 8 trong 9 phiên gần. HLG cũng tăng giá phiên thứ 6 liên tiếp… Tuy nhiên, những cổ phiếu đơn lẻ này không đủ giúp nhà đầu tư lấy lại niềm tin vào thị trường. Giá cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh khiến Vn-Index mất đến 11,98 điểm vào cuối phiên.

Tuy vậy, tương tự những phiên gần đây, lực bắt đáy cuối phiên được cải thiện khá mạnh. Đóng cửa sáng nay, bảng điện tử HOSE ghi nhận được hơn 26,7 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, tương đương 587,08 tỷ đồng. EIB và SSI được giao dịch mạnh nhất với trên một triệu cổ phiếu mỗi mã được sang tay.

Tương tự phiên trước, sàn Hà Nội cũng tăng điểm nhẹ trong những phút đầu phiên sáng nay. Tuy nhiên, HNX-Index không giữ được xu thế này đến cuối phiên, chuyển về giảm 1,26 điểm và đóng cửa ở 76,98 điểm. Đây là mức điểm thấp nhất của sàn này kể từ tháng 2/2009. Khối lượng giao dịch trong phiên tăng nhẹ lên 25,7 triệu chứng khoán, tương đương 315,05 tỷ đồng.

Trên sàn chưa niêm yết, UPCoM-Index cũng giảm 0,13 điểm, xuống 33,94 điểm trong sáng nay. Khối lượng giao dịch đạt 83.200 cổ phiếu, tương đương 814,23 triệu đồng.

Nhật Minh

(Theo VnExpress)

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: