barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Giao dịch chứng khoán sụt mạnh, KLS giảm sàn
Đất Quảng - Tin chứng khoán
Thứ bảy, 05 Tháng 3 2011 03:15

Tâm điểm sáng nay hướng vào cổ phiếu KLS, sau khi công ty này công bố chuyển ngành kinh doanh. KLS dư bán sàn lớn nhất thị trường, trên 5 triệu. Các cổ phiếu chứng khoán khác cũng đồng loạt mất điểm.

Tiếp tục giảm kịch sàn như hôm qua, KLS sáng nay rớt xuống mức thấp nhất 11.400 đồng với dư bán sàn trên 5 triệu cổ phiếu. Dù không còn dư mua, nhưng mã này vẫn đạt thanh khoản cao trên sàn Hà Nội, với 2 triệu cổ phiếu, trong đó có cả lực mua từ nhà đầu tư nước ngoài.

Chiều qua, Công ty chứng khoán Kim Long công bố dự kiến từ bỏ nghiệp vụ môi giới và lưu ký để thay đổi chiến lược kinh doanh. Nếu được đại hội cổ đông thông qua, KLS sẽ không còn là công ty chứng khoán. Thông tin này được cho là có ảnh hưởng nhất định đến diễn biến chứng khoán, nhất là trong bối cảnh hiện tại, thị trường nhạy cảm với mọi biến động, dù là nhỏ nhất.

Thanh khoản ở cả HOSE lẫn HNX giảm mạnh so với hôm qua. Ảnh: B.H.

Các cổ phiếu chứng khoán khác niêm yết ở HOSE lẫn HNX đều đồng loạt mất điểm. Trong đó, BVS, SME, VND, WSS rớt kịch sàn như KLS. Song, thanh khoản ở các mã này thuộc hàng top trên thị trường sáng nay. Ví dụ như: BVS(1,2 triệu), VND (2,4 triệu), SSI (3,1 triệu).

HNX-Index có lúc nhích nhẹ trên mức tham chiếu, nhưng với động thái dè dặt mua vào của nhà đầu tư đã không thể tiếp sức cho chỉ số này vững vàng với kết quả đạt được, mà giảm ngay sau đó. Đây là phiên giảm thứ 4 của HNX-Index và là phiên thứ 9 liên tiếp nằm dưới mốc 100. Chỉ số này sáng nay chốt tại 90,12 điểm, vơi 1,05 điểm. Thanh khoản sụt 40% so với hôm qua, đạt 32,5 triệu chứng khoán, tương đương 461,5 tỷ đồng.

Giao dịch tại sàn TP HCM cũng thụt lùi xuống 30,7 triệu chứng khoán so với mức 46,6 triệu đạt được vào hôm trước. Trị giá sang tay do vậy chỉ đạt 659,58 tỷ đồng. Lực cầu bắt đáy vẫn có, nhưng tỏ ra yếu thế trước áp lực bán và chỉ mua vào ở chừng mực nhất định, dù nhiều cổ phiếu liên tục giảm trong mấy ngày qua.

Không có dấu hiệu cho thấy khả năng lội ngược dòng, Vn-Index mất điểm từ đầu cho tới cuối ngày và giảm tổng cộng 5,49 điểm, chốt tại 452,34. Như vậy, qua 4 phiên trong tuần, Vn-Index đã "bốc hơi" 14,62 điểm.

UPCoM-Index giảm 0,29 điểm, đạt 39,18 điểm, có 0,4 triệu cổ phiếu giao dịch, ứng với 2,57 tỷ đồng, lúc 11h20.

Bạch Hường

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: