barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Công ty chứng khoán đầu tiên chuyển ngành kinh doanh
Đất Quảng - Tin chứng khoán
Thứ bảy, 05 Tháng 3 2011 03:14

Chiều nay, Công ty chứng khoán Kim Long (KLS) công bố dự kiến từ bỏ nghiệp vụ môi giới và lưu ký để thay đổi chiến lược kinh doanh. Nếu được đại hội cổ đông thông qua, KLS sẽ không còn là công ty chứng khoán.

Theo báo cáo sẽ trình đại hội cổ đông vào ngày 19/3, KLS sẽ dự kiến chuyển đổi thành Công ty cổ phần tập đoàn Kim Long với hoạt động mới được bổ sung là kinh doanh bất động sản, công nghệ thông tin, thương mại… KLS sẽ chấm dứt hoạt động môi giới, lưu ký trong vòng 3 tháng kể từ khi quyết định chuyển đổi được đại hội cổ đông thông qua và không còn hoạt động như một công ty chứng khoán.

Ông Hà Hoài Nam, Chủ tịch KLS cho biết, với tình hình thị trường hiện tại, hoạt động môi giới chứng khoán của công ty không có hiệu quả. Thêm vào đó, với khối lượng tiền mặt hiện lên tới 1.800 tỷ đồng, KLS không thể thực hiện các hoạt động đầu tư chuyên sâu khi còn là một công ty chứng khoán. Đây chính là lý do KLS dự kiến thay đổi chiến lược kinh doanh để hoạt động có hiệu quả hơn.

“Nếu xét về mặt bản chất, chúng tôi vẫn hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán và bổ sung thêm các lĩnh vực kinh doanh mới, chỉ từ bỏ nghiệp vụ không hiệu quả là môi giới chứng khoán”, ông Nam nói.

Thông tin từ KLS cho biết, phí môi giới năm 2010 chỉ đạt 18,27 tỷ đồng chiếm 6,7% tổng doanh thu và không thuộc Top 10 công ty có thị phần môi giới lớn nhất. Hiện tại, KLS có vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng và nằm trong số các công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán và cũng là cổ phiếu có giá trị giao dịch lớn tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, KLS giảm gần kịch sàn (-6,9%) xuống 12.100 đồng một cổ phiếu.

Hoàng Ly

Share this post