barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 436
mod_vvisit_counterTrong tuần 9565
mod_vvisit_counterTrong tháng 26591
mod_vvisit_counterTổng cộng 5394774
Chủ tịch tỉnh Quảng Nam: Giám đốc sở không nắm được "sức khỏe" doanh nghiệp là không ổn
Thứ bảy, 06 Tháng 11 2021 01:41

(NLĐO) – Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu các ngành phải nắm kỹ tình hình hoạt động của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 10-2021 diễn ra ngày 5-11, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu các sở - ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh các giải pháp để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của người dân, doanh nghiệp (DN) nhằm sớm phục hồi, phát triển kinh tế.

Ông Thanh yêu cầu từng ngành, từng lĩnh vực phải theo dõi hoạt động, quản lý nhà nước trên địa bàn một cách chặt chẽ.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam: Giám đốc sở không nắm được sức khỏe doanh nghiệp là không ổn - Ảnh 1.

Ông Lê Trí Thanh phát biểu tại buổi họp

"Lĩnh vực công thương phải nắm tình hình hoạt động của các DN cho dù trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp hay ở bên ngoài. Giám đốc Sở Công Thương bây giờ hỏi tình hình hoạt động của các DN sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh mà không biết là không được. Trước kỳ họp UBND tỉnh phải nắm thông tin để tổng hợp, báo cáo, phân tích cụ thể, vừa có con số quá khứ, hiện tại và tương lai để UBND tỉnh biết tình hình sức khỏe của DN ra sao mà tháo gỡ. Chúng ta làm quản lý nhà nước ở địa phương mà chỉ mường tượng như thế thôi thì không ổn" – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Ông Thanh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh sắp xếp buổi làm việc để bàn chuyên sâu về việc này, không thể để tình trạng quản lý nhà nước ở trên địa bàn mà không nắm được tình hình của DN.

"Chính các DN là động lực để phát triển, là nguồn lực của phát triển, nếu mình không nắm để chỉ đạo đúng trọng tâm, trọng điểm, gãi không đúng chỗ ngứa thì không hiệu quả. UBND vừa chỉ đạo Sở KH-ĐT khẩn trương thành lập tổ công tác để nắm tình hình, tháo gỡ khó khăn cho DN là việc đó, không phải là chung chung, phải nắm kỹ, DN đang rất cần. Phải phân nhóm ra, đến trực tiếp làm việc, nắm tình hình của một vài DN của nhóm đó để suy ra, đánh giá tình hình chung để chỉ đạo" – ông Thanh nói.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các sở, ngành phải chủ động trong công tác phòng chống dịch, thích nghi với tình hình mới; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; rà soát công tác thu hồi đất, giao đất; hỗ trợ người dân, người lao động ảnh hưởng do Covid-19, đẩy mạnh chuyển đổi số; chủ động các phương án đón khách du lịch quốc tế an toàn…

Chấn chỉnh công tác đấu thầu

Ông Lê Trí Thanh yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án phải rà soát, chấn chỉnh lại công tác đấu thầu, bảo đảm nguyên tắc cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả cao nhất, không để xảy ra tiêu cực như vừa qua. Tất cả các hành vi vi phạm quy định trong công tác đấu thầu phải xử lý nghiêm minh theo quy định. Sở KH-ĐT phải củng cố lại tổ công tác về đấu thầu, phát huy vai trò thanh tra sở đồng thời báo cáo cho UBND tỉnh về công tác thanh tra trong lĩnh vực đấu thầu thời gian qua.

Trước đó, lực lượng công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ một số cán bộ ban quản lý dự án tại huyện Thăng Bình và TP Hội An vì có liên quan đến việc "thông thầu".

Trần Thường

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: