barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 557
mod_vvisit_counterTrong tuần 5730
mod_vvisit_counterTrong tháng 29674
mod_vvisit_counterTổng cộng 5448899
Đà Nẵng công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển thành phố In Email
Viết bởi datquangda   
Thứ tư, 31 Tháng 3 2021 02:22

Theo cand.com.vn - Sáng ngày 29-3, thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những sự kiện quan trọng của thành phố nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2021).

Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo một số vụ, cục có liên quan; các thành viên Tổ tư vấn kinh tế Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo một số địa phương khu vực miền Trung.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo các bộ ngành Trung ương tham dự sự kiện.

Tại buổi Lễ công bố, đại diện lãnh đạo thành phố đã cung cấp thông tin về Nghị định triển khai Nghị quyết số 119/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị của thành phố Đà Nẵng; Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 15/3/2021 phê duyệt Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố; Quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu; Chủ trương cho phép nghiên cứu, lập Đề án Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành Trung tâm tài chính quy mô khu vực; Thông tin một số chủ trương về giá đất trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, với những cơ chế, chính sách có tính chất nền tảng, tạo động lực mạnh mẽ, thành phố bày tỏ lời cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ và tin tưởng của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành đối với thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị từ Trung ương đến địa phương trong thời gian tới. Những thành quả của ngày hôm nay cũng là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo và người dân thành phố với khát vọng đổi thay, phát triển thành phố Đà Nẵng về mọi mặt. Sự phát triển của Đà Nẵng hôm nay không thể không nói đến sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao các Nghị định, Quyết định của Chính phủ cho lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng.

Thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh như công khai, minh bạch về tài nguyên đất đai, cải cách thủ tục hành chính với tinh thần đúng pháp luật nhưng nhanh gọn, thuận lợi nhất; sẽ sát cánh cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc với quan điểm: sự thành công của doanh nghiệp, của các nhà đầu tư là sự thành công của thành phố. “Chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu để ngày một tốt hơn, tiếp tục giữ chân các nhà đầu tư lâu năm và mở rộng cửa để đón nhận những nhà đầu tư tiềm năng mới. Đà Nẵng có thể chưa phải là nơi tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để trở thành nơi bạn hài lòng nhất”, ông Chinh nhấn mạnh.

Công Khanh

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: