barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Sắp có quỹ bất động sản 10.000 tỷ đồng In Email
Thứ năm, 26 Tháng 5 2011 11:23

Mapletree Investments, công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Temasek Holdings (Singapore) dự kiến sẽ lập quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam với số vốn ước tính khoảng 300- 500 triệu USD (tương đương 6.000 - 10.000 tỷ đồng)
Theo đó, Quỹ Việt Nam (Vietnam Fund) sẽ tập trung vào các dự án căn hộ dịch vụ, văn phòng và bán lẻ tại các thành phố lớn.

Cụ thể, Mapletree Investments sẽ đầu tư vào một dự án căn hộ dịch vụ tại Hà Nội và các dự án căn hộ dịch vụ, bán lẻ tại TP HCM. Dự kiến Vietnam Fund sẽ ra đời vào năm 2013 với chỉ tiêu tỷ suất sinh lời là 22%.

Được biết, Mapletree Investments, có kế hoạch thành lập 3 quỹ bất động sản trị giá tổng cộng 2 tỷ USD trong vài năm tới. Các quỹ này sẽ đầu tư vào bất động sản thương mại và đa năng tại Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản.

Các nhà phân tích cho rằng chiến lược tập trung vào Trung Quốc và các nước còn lại của châu Á trong dài hạn của Mapletree là đúng hướng.

Đối với Quỹ Nhật Bản (Japan Fund), Mapletree sẽ sử dụng từ 300 - 500 triệu USD để mua thêm các văn phòng ở ngoại ô Tokyo cũng như ở Osaka và Nagoya.

Mapletree đặt mục tiêu tỷ suất sinh lời đối với Japan Fund là 18.5% và dự kiến thành lập quỹ này trong năm nay.

Cuối cùng, Mapletree sẽ đầu tư từ 500 triệu USD - 1 tỷ USD cho quỹ tại Trung Quốc. Tài sản của quỹ sẽ tập trung ở các thành phố loại 1 và loại 2.

Mapletree Investments hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức vào 3 quỹ bất động sản mới tại châu Á. Theo công ty này, nhà đầu tư kỳ vọng tỷ suất sinh lời nội bộ của 3 quỹ mới ở vào khoảng 12-22%.

Phan Lê
Theo Vietstock/ NYT/ WSJ

 


Share this post