barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Bất động sản Bình Dương: Nhộn nhịp đầu năm
Đất Quảng - Hoạt động doanh nghiệp
Thứ năm, 17 Tháng 2 2011 02:21

Một vài năm gần đây, người dân đã hình thành thói quen mua bất động sản vào dịp đầu năm, là bước khởi đầu cho cả một năm làm ăn phát đạt, đại cát đại lợi.

Thị trường “nóng” ngay ngày mở cửa đầu năm


Ngay từ ngày mồng 6 Tết, ngoài việc thu hút dân bản địa, từng dòng người đã nườm nượp đổ về Bình Dương vừa du xuân, vừa kết hợp xem nhà - đất, lựa chọn cho mình những dự án, vị trí ưng ý, phù hợp với khả năng và sẵn sàng xuống tiền đặt cọc để giữ chỗ. Dạo một vòng quanh các công ty bất động sản, phần lớn đều đã mở cửa để đón khách, không khí mua bán tấp nập, nhộn nhịp.

Được săn đón nhiều nhất phải kể đến dự án IJC Aroma - thành phố mới Bình Dương, nhiều khách hàng đã đồng ý mua lại và chấp nhận chênh lệch vì đánh giá dự án hội tụ cả 2 yếu tố: “an cư chuẩn-sinh lợi cao”. Đây là sự mở đầu đầy thuận lợi, một tín hiệu đáng mừng hứa hẹn một năm bội thu cho thị trường bất động sản Bình Dương.

Trước đó, thị trường bất động sản Bình Dương đã có một năm sôi động với thắng lợi của hàng loạt dự án và được đánh giá là một hiện tượng trên mặt bằng trầm lắng chung của cả thị trường năm 2010.

Mặc dù phải hứng chịu nhiều đợt sóng gió bởi tác động suy thoái kinh tế và nhiều chính sách, quy định gây nhiều khó khăn, nhưng bất động sản Bình Dương vẫn luôn giữ được sức “nóng” khi liên tiếp tung ra thị trường các sản phẩm mới thu hút được sự chú ý của khách hàng và các nhà đầu tư.


Đông đảo khách hàng đến tham dự buổi lễ bán hàng dự án IJC Aroma đợt 2 vào ngày 23/01/2011


Điển hình như trong năm 2010 vừa qua, đã có hơn 800 sản phẩm thuộc dự án nhà phố biệt thự The Green River (Mỹ Phước 4) được bán hết chỉ sau 3 lần giao dịch. Hay mới đây nhất là dự án căn hộ chuyên gia IJC Aroma toạ lạc tại Thành phố mới Bình Dương do công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư, đã thật sự tạo nên một “cơn sốt” khi toàn bộ 116 sản phẩm block B được tung ra vào dịp giáp Tết âm lịch, nhưng số lượng khách hàng đặt mua đã áp đảo số lượng căn hộ được bán ra.

Ngoài ra có thể kể đến những dự án nổi bật khác như phố thương mại Gold Town, TDC Plaza, Unitown (thành phố mới BD) hay Charm Plaza (Thuận An, Bình Dương) cũng thu hút được rất nhiều khách hàng đến tham quan tìm hiểu, giao dịch.

5 yếu tố giúp BĐS Bình Dương bứt phá

Nguyên nhân nào đã giúp cho tình hình bất động sản nơi đây luôn tạo ra những cuộc bức phá ngoạn mục và vẫn giữ được sức “nóng” so với các địa phương khác? Sự thành công đó được gói gọn trong 5 yếu tố chính:

Thứ nhất là nhờ vào lợi thế các công trình hạ tầng phát triển mạnh. Ngoài nguyên nhân giá đất tương đối mềm (bằng khoảng 1/4 so với TPHCM), nguyên nhân quan trọng khác là hạ tầng ở Bình Dương được đánh giá tốt, điện, đường, trường, trạm... luôn được đầu tư xây dựng song song với các dự án nhà đất.


Bình Dương luôn chú trọng việc phát triển các khu công nghiệp (Ảnh: cổng khu CN VSIP- Thuận An)


Nguyên nhân thứ 2 là do GDP của Bình Dương luôn tăng đều qua các năm. Cụ thể, trong năm 2010, GDP của tỉnh đã tăng tăng 14,5% so với cùng kỳ, vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra và cao hơn năm 2009 (13%). Chính vì vậy, chưa tính đến những yếu tố khác, thì các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào sự phát triển đầy tiềm năng của thị trường bất động sản ở Bình Dương.


Thành phố mới cũng chú trọng đến đời sống tinh thần của cộng đồng về mặt tâm linh và tín ngưỡng (Ảnh: Lễ động thổ, đặt đá chùa Hội An tại thành phố mới Bình Dương)


Các lĩnh vực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của tỉnh Bình Dương luôn đạt kết quả khả quan là nguyên nhân chính thứ ba. Tính riêng trong năm 2010 đã có 104 dự án đầu tư mới với vốn đăng ký 413 triệu USD và 135 dự án bổ sung với số vốn tăng thêm 536 triệu USD. Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 2.006 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 13,7 tỷ USD.


Hàng ngàn người dân nô nức đến tham dự lễ động thổ Chùa Bà tại thành phố mới


Nguyên nhân thứ tư là một trong những mấu chốt giúp thị trường bất động sản Bình Dương phát triển là quyết tâm xuyên suốt của chính quyền tỉnh trong việc phát triển tỉnh nhà. Với định hướng quy hoạch xuyên suốt trong 20 năm qua, những người kế thừa qua các nhiệm kỳ luôn theo một đường lối phát triển đã đề ra trước đó.

Và nguyên nhân quan trọng nhất, đó là Bình Dương luôn chú trọng đầu tư và phát triển về công nghiệp. Với nền công nghiệp phát triển rất mạnh, Bình Dương đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư về đây để phát triển các dịch vụ nhằm đáp ứng như cầu cuộc sống của người dân. Song song với đó, là số lượng các nhà đầu tư, các chuyên gia nước ngoài và một lực lượng lớn lao động từ các tỉnh đổ về Bình Dương làm việc.

Các dự án mới cùng nhiều dịch vụ tiện ích đang được triển khai và xây dựng, đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của người dân, Thành phố mới Bình Dương thật sự đã tác động tích cực đến chiều hướng kinh doanh BĐS. Không lâu nữa, thành phố mới cùng con đường huyết mạch nối Mỹ Phước - Tân Vạn hoàn thành, khu vực này sẽ là nơi lý tưởng để an cư lạc nghiệp.

Và với các nhà đầu tư thì đây là yếu tố hàng đầu trong việc sinh lợi nhuận. Theo các chuyên gia dự báo, thì năm 2011 sẽ là một năm “vượng” cho thị trường BĐS, tình hình BĐS sẽ có nhiều bước chuyển biến tích cực, hứa hẹn sẽ là một năm “tăng về chất, vượt về lượng”.


Theo VietNamNet

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: