barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 322
mod_vvisit_counterTrong tuần 3116
mod_vvisit_counterTrong tháng 26910
mod_vvisit_counterTổng cộng 3097135
Tái triển khai dự án Rusalka như một dự án mới
Đất Quảng - Đầu tư xây dựng
Thứ hai, 29 Tháng 8 2011 02:34

Tái triển khai dự án Rusalka như một dự án mớiChiều 24.8, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư (KHĐT) tỉnh Khánh Hoà - ông Trần Hoài Nam - cho biết: “UBND tỉnh Khánh Hoà sẽ cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư mới để tiếp tục thực hiện dự án Rusalka như một dự án mới”.


“Nàng tiên cá” mắc cạn sắp được “giải phóng”. Ảnh: Bảo ChânNhư đã thông tin, dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Rusalka “nàng tiên cá” tại TP.Nha Trang sau nhiều năm tạm dừng vì chủ đầu tư là Nguyễn Đức Chi bị bắt rồi bị tuyên phạt tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “sử dụng trái phép tài sản”, với mức án 5 năm 6 tháng tù giam.

Giải quyết những tồn tại liên quan đến dự án này, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép thanh lý và giải quyết những vấn đề liên quan đến khối tài sản mà Bộ Tài chính đã định giá khoảng 131 tỉ đồng.

Về phương án thanh lý Rusalka, lãnh đạo Bộ KHĐT đã chủ trì nhiều cuộc họp với các bộ, ngành liên quan và đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa nhằm thống nhất lộ trình thực hiện. Theo hướng dẫn của Bộ KHĐT và quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa, từ 12-15.8.2011, chủ đầu tư cũ là Cty đầu tư và phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (R.I.T) đã cam kết công khai trên các báo: Trách nhiệm thanh lý tài sản được thực hiện bởi Cty cổ phần dạng đóng Elaitrox; Cty TNHH Luzhniky DHL và Cty DHL - Cargo - 3 pháp nhân đã được Bộ KHĐT cấp phép đầu tư dự án Rusalka, do ông Nguyễn Đức Chi làm đại diện.

Trong vòng 30 ngày (kể từ 15.8), các chủ nợ, tổ chức, cá nhân có liên quan vấn đề thanh lý dự án Rusalka liên hệ trực tiếp ông Nguyễn Đức Chi (số ĐT 0983247979) tại biệt thực số 16, khu biệt thự 86, đường Trần Phú, TP.Nha Trang để giải quyết. PGĐ Sở KHĐT tỉnh Khánh Hòa Trần Hoài Nam chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ thanh lý Rusalka sau khi các bên đã thống nhất và thỏa thuận bằng văn bản.

PGĐ Sở KHĐT tỉnh Khánh Hòa Trần Hoài Nam cho biết thêm: “Ông Nguyễn Đức Chi sẽ nhận nợ dựa trên hồ sơ, sổ sách, chứng từ, hóa đơn... của tất cả các chủ nợ, sau đó chuyển giao cho chủ đầu tư mới. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư mới kế thừa tất cả nghĩa vụ, trách nhiệm về công nợ liên quan đến dự án, cam kết thời hạn thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo tiến độ và thông báo đến từng chủ nợ. UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư mới để tiếp tục thực hiện Rusalka như một dự án mới; trong giấy chứng nhận đầu tư có ghi rõ các điều kiện về kế thừa tất cả các nghĩa vụ của chủ đầu tư cũ liên quan đến Rusalka”.

Điều đó được hiểu là về lý thuyết cũng như trên thực tế, sẽ không có chuyện ông Nguyễn Đức Chi trả nợ bằng tiền mà chủ nợ (cũ) sẽ trở thành đối tác góp vốn (mới). GĐ Sở KHĐT tỉnh Khánh Hòa Võ Tấn Thái phân tích: “Dự án mới sẽ thực hiện theo các quy định của pháp luật hiện hành, những quy định ưu đãi về đầu tư cho Rusalka trước đây sẽ không còn hiệu lực, nhưng không phân biệt đối xử đối với bất cứ nhà đầu tư nào, miễn là các nhà đầu tư mới đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của pháp luật”.

Dự án Rusalka "nàng tiên cá" có diện tích 43,5ha toạ lạc ở phía đông đường Trần Phú, thuộc địa phận tổ 14 Đường Đệ, phường Vĩnh Hoà, TP.Nha Trang. Năm 2000, tại thời điểm R.I.T được cấp phép đầu tư, có 240 hộ gia đình nằm trong quy hoạch của Rusalka.

Giữa năm 2005, Nguyễn Đức Chi bị bắt và bị truy tố vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 15.9.2006, toàn bộ đất đai và tài sản của dự án bị kê biên; sau đó, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất của R.I.T cũng đã bị Bộ KHĐT và UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi. Ngày 1.4.2010, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao tuyên hủy kê biên tài sản Rusalka.

Ngày 1.10.2010, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý Rusalka theo hướng thành lập DN mới, dự án mới để tiếp tục đầu tư trên khối tài sản còn lại của dự án cũ. Ngày 29.6.2011, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thanh lý dự án Rusalka và giải quyết dứt điểm những tồn tại liên quan đến tài sản dự án. Hiện em trai ông Nguyễn Đức Chi và một số người đã thành lập Cty CP du lịch trọng điểm Nha Trang, xin được tiếp tục đầu tư dự án Rusalka với tên gọi mới là Champarama resort and spa.


Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: