barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Ai bảo kê cho công trình sai phép tại ngõ Thái Thịnh 2?
Đất Quảng - Đầu tư xây dựng
Thứ hai, 28 Tháng 3 2011 14:13

Mặc dù liên tục bị người dân phản ánh và 4 lần bị đình chỉ xây dựng do sai phép thế nhưng công trình tại số 75, ngõ Thái Thịnh 2, quận Đống Đa vẫn ngang nhiên thi công và đang dần hoàn thiện.

Công trình xây dựng vi phạm tại số 75, ngõ Thái Thịnh 2.


Số nhà 75, ngõ Thái Thịnh 2, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, trước đây là của khu tập thể Cục trại giam - Bộ Công an và năm 1976 phân cho cán bộ. Tháng 4/2009, ông Phạm Khắc Duệ - chủ nhà số 75 xin cấp phép xây dựng, tuy nhiên do việc xây dựng sai phép, đồng thời làm lún nứt hộ liền kề và bị khiếu nại về việc xây lấn khoảng không nhà hàng xóm, nên ngày 8/5/2009, Thanh tra xây dựng phường Thịnh Quang đã lập biên bản yêu cầu chủ công trình ngừng thi công; nhưng chủ công trình này vẫn bất chấp và tiếp tục xây dựng.

Ngày 19/11/2009, Thanh tra xây dựng phường Thịnh Quang một lần nữa lập biên bản vi phạm và buộc ngừng thi công với nội dung công trình vi phạm diện tích mặt bằng từ tầng 1 đến tầng 5, nhưng không hiểu sao chủ công trình vẫn tiếp tục thi công.

Ngày 26/7/2010 và ngày 18/2/2011, Thanh tra xây dựng phường Thịnh Quang lại phải lập biên bản vi phạm đối với công trình xây dựng của ông Phạm Khắc Duệ, nhưng đến nay chủ công trình này vẫn ngang nhiên hoàn thiện công trình.

Động thái đình chỉ nhưng không hạn chế và chấm dứt được vi phạm của chủ công trình khiến dư luận bất bình, nghi ngờ do chủ công trình coi thường pháp luật hay có sự bảo kê của UBND phường Thịnh Quang, hoặc do chính quyền yếu kém?.

Đề nghị UBND TP Hà Nội và quận Đống Đa sớm kiểm tra và có biện pháp xử lý đối với công trình xây dựng sai phép, cũng như có biện pháp xử lý đối với người có trách nhiệm để xảy ra sự việc trên, cũng như trách nhiệm của lãnh đạo UBND phường Thịnh Quang, để lấy lại niềm tin của người dân vào pháp luật và chính quyền địa phương.

Theo Pháp luật Việt Nam

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: