barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 392
mod_vvisit_counterTrong tuần 3186
mod_vvisit_counterTrong tháng 26980
mod_vvisit_counterTổng cộng 3097206
“Doanh nghiệp cũng phải tham gia Quỹ tiết kiệm nhà ở”
Đất Quảng - Đầu tư xây dựng
Thứ bảy, 12 Tháng 3 2011 10:08

Nếu chỉ người dân đóng góp thì quỹ sẽ rất nhỏ nên Bộ XD rằng các doanh nghiệp cũng cần tham gia đóng góp quỹ, theo thứ trưởng Nguyễn Trần Nam.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã đề xuất với Chính phủ cho phép thành lập Quỹ tiết kiệm nhà ở do Nhà nước quản lý. Quỹ sẽ được xây dựng giống như hình thức bảo hiểm xã hội và mức đóng góp dự kiến 1-2% tổng tiền lương hàng tháng của người lao động.

Sau khi hình thành, Quỹ cho người dân vay tiền mua nhà ở với lãi suất thấp (chỉ bằng 1/4 -1/5 so với lãi suất của các ngân hàng thương mại) kèm những quy định về đối tượng và điều kiện vay. Quỹ cũng sẽ dành một phần nhất định ưu tiên cho các doanh nghiệp xây dựng tham gia chương trình phát triển nhà ở xã hội.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ xây dựng, với hơn 9 triệu người lao động đang hưởng lương hiện nay, chỉ cần góp 1% số lương mỗi tháng, hàng năm, quỹ sẽ có không dưới 10.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Nam cho rằng không chỉ người dân mà cả các doanh nghiệp cũng cần tham gia Quỹ này. Vai trò của doanh nghiệp không giống như người dân, không phải là “góp quỹ” như người dân mà là cho quỹ “vay”. Khoản tiền này sẽ được trả lại cho doannh nghiệp sau 1 thời gian nhất định, bao gồm cả lãi.

Theo ông Nam, nếu đề xuất này được thông qua thì cả người dân và doanh nghiệp sẽ cùng có lợi vì người dân có tiền mua nhà, tăng lượng cầu trên thị trường, thúc đẩy quá trình bán hàng của doanh nghiệp.

Theo DVT

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: