barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 567
mod_vvisit_counterTrong tuần 5740
mod_vvisit_counterTrong tháng 29684
mod_vvisit_counterTổng cộng 5448909
Cao ốc sinh thái ở Singapore
Đất Quảng - Thế giới kiến trúc
Thứ ba, 06 Tháng 9 2011 03:28

Trong xã hội ngày càng phát triển, các mảng xanh của thiên nhiên nhường chỗ cho các tòa nhà cao tầng, khu thương mại,… Vì vậy sự kết hợp giữa kiến trúc và thiên nhiên là vô cùng cần thiết.


Hơn một nửa bề mặt tòa nhà được bao phủ bởi lớp thực vật xanh tươi

Công ty kiến trúc T. R. Hamzah & Yeang cùng sự bảo trợ của Trường đại học Quốc gia Singapore đã có một bước đột phá: xây dựng tòa nhà sinh thái ngay trung tâm thành phố.

Với tên gọi EDITT, viết tắt của Ecological Design in The Tropics (Kiến trúc sinh thái nhiệt đới), tòa nhà 26 tầng thân thiện với thiên nhiên tọa lạc ở Singapore mang vẻ hài hòa của hai khái niệm đầy khác biệt: hiện đại và thiên nhiên.

Công trình được trang bị đến 855m2 diện tích cửa quang điện Vontaic, cung cấp thêm 39,7% năng lượng cho tòa nhà, hệ thống sinh thái còn chuyển đổi nước và rác thải từ tòa nhà thành năng lượng khí đốt và phân bón.

Hơn một nửa bề mặt tòa nhà được bao phủ bởi lớp thực vật phong phú được chăm sóc tỉ mỉ. Để thích ứng hài hòa với thiên nhiên, một số chi tiết tòa nhà sẽ không có cửa hoặc vách tường. Với điều kiện có lượng nước mưa nhiều của khí hậu nhiệt đới, tòa nhà có hệ thống tận dụng lượng nước mưa vào việc tưới cây và vệ sinh trong sinh hoạt.

Tòa nhà là một kiểu mẫu tuyệt đẹp chứng tỏ con người và thiên nhiên nên cùng tồn tại song song nhau nhằm kêu gọi mọi người cùng bảo vệ và phục hồi thiên nhiên.
Tòa nhà đẩy mạnh hệ thống tái chế và tăng cường các nguồn năng lượng từ thiên nhiên.
DiaOcOnline.vn - Theo Địa Ốc TTO

Share this post