barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Nhà phố 3 tầng hiện đại
Đất Quảng - Kiến thức xây dựng
Thứ sáu, 02 Tháng 7 2010 14:17
Xem hình

 

Tôi có mảnh đất vuông, diện tích là 8x9m, hai mặt giáp đường. Hiện tôi muốn xây nhà phố 3 tầng tiện nghi và thoải mái...

 

 

 

 

Yêu cầu:

Tầng 1: Phòng ngủ cho giúp việc, phòng khách, bếp ăn

Tầng 2: 2 phòng ngủ nhỏ

Tầng 3: Phòng thờ, sân phơi.

Mong KTS tư vấn phương án thiết kế hợp lý giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với mảnh đất của gia đình, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế để bạn có thể tham khảo như sau:

Mảnh đất của gia đình khá vuông vắn là điều kiện thuận lợi cho việc bố trí các không gian linh hoạt và hợp lý. Theo như yêu cầu của gia đình, ngôi nhà được thiết kế theo lốikiến trúc nhà lô phố với kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng và sự thông thoáng cần thiết.

Phối cảnh tổng thể ngôi nhà

Phối cảnh tổng thể ngôi nhà


Tầng 1: Không gian trước của tầng 1 gần như được bao quanh bởi tiểu cảnh xanh trong khuôn viên gia đình. Sảnh lớn là không gian đệm với hai lối giao thông dẫn vào nhà là phòng khách và bếp ăn. Phòng khách thiết kế rộng rãi, cách bài trí hiện đại tạo nét sang trọng, cuốn hút cho ngôi nhà. Không gian ăn uống của gia đình được lấy sáng và thông thoáng qua vách kính và cửa nhỏ tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Khu vực còn lại dành cho phòng ngủ nhỏ của người giúp việc, vệ sinh chung dưới gầm cầu thang phục vụ cho sinh hoạt cá nhân khi cần thiết.

Tầng 2: Không gian tầng 2 đơn giản với 3 phòng ngủ. Phòng làm việc riêng cho chủ nhà nối liền với phòng ngủ lớn tạo sự thuận tiện trong giao thông đi lại.Ngoài ra, phòng ngủ lớn còn có ban công có thể trang trí tiểu cảnh xanh nếu gia chủ yêu thích.

Tầng 3: Tầng 3 bố trí 1 phòng thờ lớn, 2 sân phơi và khu vực giặt đồ của gia đình. Sân phơi và sân chơi có thể là nơi thư giãn cho những gia chủ có thú vui chơi cây cảnh hoặc là sân tập thể dục tùy theo ý thích.

Chúc bạn và gia đình hài lòng với mẫu thiết kế của chúng tôi!

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu
Công ty CP ADkientruc(Theo Đô thị)

Share this post