barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Nhà nghỉ mùa hè độc đáo
Đất Quảng - Kiến thức xây dựng
Thứ sáu, 02 Tháng 7 2010 14:13
Xem hình

Kiến trúc sư Peter Kostelov, người vốn đã từng gây nhiều cú sốc với các thiết kế nhà “không giống ai” đã sáng tạo nên kiểu dáng ngôi nhà này.

 

Khách qua lại trên tuyến đường đi Saint Petersburg khi ngang một làng vắng vẻ ở khu Tverskaya, quận Konakovsky, cách Moscow chừng 140km không thể không chú ý đến một ngôi nhà nằm cạnh bờ sông có dáng vẻ thật khác thường.

 

Có một sự khác biệt quá nhiều so với những gì người ta vẫn quen thấy ở những ngôi nhà hiện đại tại các vùng nông thôn lẫn ở thành phố hiện nay. Kiến trúc sư Peter Kostelov, người vốn đã từng gây nhiều cú sốc với các thiết kế nhà “không giống ai” đã sáng tạo nên kiểu dáng ngôi nhà này.

Kiến trúc sư cho biết, về khía cạnh nghệ thuật, việc thiết kế ngôi nhà này là sự kết hợp của một lối bố trí đơn giản những không gian chức năng và một mặt dựng được tạo ra từ những mảnh gỗ nối ghép nhiều màu, nhiều dạng. Người ta có thể nhìn từ những mặt ngoài của ngôi nhà cách sắp xếp gỗ đã từng được thể hiện trong lối thi công truyền thống lẫn của hiện đại.

Để tạo được hiệu quả lôi cuốn cao, những mảnh gỗ còn được sơn theo các gam màu nâu thay đổi và được sắp xếp theo nhiều góc, vì thế một mảng gỗ sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời theo nhiều cách khác nhau.

Về mặt ý tưởng, thiết kế ngôi nhà này muốn gợi lại hình ảnh ngôi nhà thời kỳ Xô Viết, trông như những tấm mền với nhiều mảnh vá.

Nội thất căn nhà ba tầng này phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt trong mùa hè của một cặp vợ chồng và những đứa con đang lớn. Tầng 1 bố trí bếp nối liền khu vực bàn ăn, phòng cho khách, phòng tắm và vệ sinh, một khoảng sân phơi nắng vào mùa hè. Tầng 2 gồm hai phòng ngủ, hai phòng thay quần áo, hai phòng tắm và vệ sinh. Tầng 3 là không gian làm việc, một phòng sauna, phòng tắm và sàn phơi nắng.

Có người thắc mắc rằng nếu xây nhà nghỉ thì cần gì phải xây đến ba tầng? Câu trả lời của kiến trúc sư là trước tiên anh muốn tận dụng chiều cao ngôi nhà để giúp chủ nhân có thể có được một tầm nhìn tuyệt vời ra sông Volga từ tầng thứ 3; thứ hai, trong diện tích xây dựng cho phép là 86m2, nếu ép tất cả không gian sinh hoạt vào một ngôi nhà chỉ hai tầng thì sẽ khó có được sự tiện nghi và thư giãn cho một môi trường vốn dành cho việc nghỉ ngơi.

Cũng chính vì sự thoải mái mà người kiến trúc sư này dành ra đến 48m2 cho những khoảng terrace rộng thênh. Sống ở ngoài trời cũng là một cách tận hưởng cuộc sống trong những ngày nắng ấm.

Theo TRUNG HỒ
Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần
Ảnh: ALEXEY KNYAZEV(Theo Tuổi trẻ Online)Bản để in Gửi tin qua email

Share this post