barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Giải pháp tiết kiệm
Đất Quảng - Kiến thức xây dựng
Thứ sáu, 02 Tháng 7 2010 13:56

Hiện nay, hầu hết các chủ nhân khi chuyển về sống ở chung cư đều có xu hướng nhận một căn hộ thô, sau đó sẽ tự đầu tư thêm nội thất và các trang thiết bị để phù hợp với nhu cầu và sở thích riêng của mình. Nhưng vấn đề thường gặp là không biết cần bỏ ra bao nhiêu tiền để có được một căn hộ tươm tất.

Không có câu trả lời chung, bởi điều ấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như căn hộ có quy mô lớn hay nhỏ, chủ nhân đòi hỏi tiện nghi như thế nào, các thương hiệu nội thất, thương hiệu thiết bị gia dụng được lựa chọn thuộc đẳng cấp nào…

Căn hộ được giới thiệu trong bài viết này sẽ là một phương án hợp lý có tính chất gợi ý. Với diện tích 103m2, gồm hai phòng ngủ và các không gian chức năng cần thiết khác như phòng khách, bếp, bàn ăn, góc thư giãn…, người thiết kế cho biết tính luôn cả thiết bị gia dụng thì căn hộ này cần tổng vốn đầu tư là 250 triệu đồng.


Một thiết kế chỉn chu, đáp ứng được nhu cầu của một gia đình nhỏ, đủ để người ta an tâm và muốn gắn bó lâu dài. Không dùng nhiều chiêu thức để biến hóa không gian, việc của người thiết kế là khắc phục những hạn chế vốn có ở căn hộ thô như bọc lại khối nhà vệ sinh “lỡ” nằm như một ốc đảo ngay bên lối vào để nó trở nên dễ chấp nhận hơn.


Tiếp đó, vách ngăn gian bếp với phòng khách được bung phá để tạo ra một tổ hợp mở. Một góc nhỏ và khuất trong căn hộ không thể can thiệp vì bị khu biệt bằng cấu trúc của tòa nhà nên được tận dụng để bố trí kệ sách, trưng bày đồ trang trí, đặt thêm một chiếc ghế thư giãn ngay cạnh để trở nên tiện dụng khi đọc sách, thư giãn. Điều quan trọng nhất vẫn là “liệu cơm gắp mắm”, cân đối lựa chọn vật liệu nội thất sao cho tổng thể căn hộ có một diện mạo tươm tất, đủ trang bị đủ các tiện nghi hiện đại mà vẫn không phát sinh chi phí ngoài mức dự trù.


“Tất cả đồ đạc nội thất đều được sản xuất tại Việt Nam, từ đèn trang trí, sofa, bàn ghế…” - người thiết kế cho biết. Hai phòng ngủ cũng được tính toán trên tiêu chí tiết kiệm như vậy: mảng tranh tường là “sân chơi” do các sinh viên thực hiện, không lạm dụng, mà chỉ là những nét chấm phá tạo cảm hứng lãng mạn và vẻ sinh động cho mỗi không gian. Một phần của giường ngủ trẻ em được xử lý để biến thành kệ sách khá tiện dụng và đơn giản.


Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho một căn hộ ở chung cư thì hy vọng những hình ảnh căn hộ này có thể thuyết phục được bạn.

Nam Khương
Ảnh: Nam Bùi
Theo Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần

Share this post