barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 580
mod_vvisit_counterTrong tuần 9709
mod_vvisit_counterTrong tháng 26735
mod_vvisit_counterTổng cộng 5394917
Trang trí nhà theo cung trong phong thuỷ
Đất Quảng - Kiến thức phong thủy
Thứ hai, 29 Tháng 8 2011 02:48

Theo DiaOcOnline

Bát quái đồ phân chia thành tám cung đại diện cho tám lĩnh vực của đời sống: Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo, Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng (tương ứng với 8 hướng nhà) và mỗi khu vực lại có những cách bày biện phát huy năng lực riêng để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Để hiểu cụ thể hơn về 8 cung này, chúng tôi gửi đến bạn đọc bài viết của KTS Công ty Tư vấn Trang Kim nhằm nêu ra ý nghĩa của từng cung và gợi ý cho việc trang trí nội thất.
Cung Gia Đạo (hướng Đông):
Môi trường gia đình chính là nơi tạo dựng cách ứng xử của con người với thế giới xung quanh và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc của chính mình. Vật phát huy năng lực gồm hình ảnh hay tư liệu về gia đình, và vật gia truyền vì vây nên treo những hình ảnh về gia đình ở hướng này, sẽ có tác dụng cải thiện, hoặc thắt chặt hạnh phúc.

Cung Quan Lộc (hướng Đông nam): Cung Quan lộc liên quan tới những thành đạt trong cuộc đời con người. Vật phát huy năng lực là hình ảnh về sự chuyển động, một bức ảnh nói lên khát vọng chính vì vậy, ở hướng Đông nam hãy đặt những tập sách, tài liệu liên quan đến công việc ở vị trí này. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến, thành đạt.

Cung Học Thức (hướng Đông bắc): Đây là khu vực dành cho sự thông thái và học vấn, không thuộc về những thứ bị bắt buộc nhưng là thứ mà chúng ta tìm kiếm và có thể làm cho đời sống chúng ta thêm phong phú. Vật phát huy năng lực: sách, những câu danh ngôn được lồng khung hoặc bàn làm việc, bạn có thể bố trí chúng sao cho hài hoà, thẩm mỹ.

Cung Tử Tức (hướng Tây): cung Tử tức (con cháu) thuộc về tương lai chứ không thuộc về giai đoạn nào trong quá khứ. Vật phát huy năng lực bao gồm hình ảnh của con cái, chi tiết dự án, các thành tựu về nghệ thuật. Nên treo hình ảnh con cái và các thành quả công việc sẽ mang đến cho các thành viên nhà bạn một tương lai tươi sáng.

Cung Tình Duyên (hướng Tây nam): Tình duyên, gọi chung là các mối quan hệ, đóng vai trò thiết yếu trong đời sống con người. Sống thân thiện với mọi người và nhận được hỗ trợ từ cộng sự, gia đình và bạn bè là yếu tố góp phần không nhỏ cho cuộc sống hạnh phúc của một người. Vật nên trang trí hình một đôi uyên ương, hai bình cắm hoa hay hai chân nến, một bộ sưu tập nào đó…sẽ giúp cuộc sống tình cảm của người cư ngụ thêm mặn nồng.

Cung Quý Nhân (hướng Tây bắc): Sự tương tác với người khác là một phần thiết yếu của cuộc sống, và khu vực này rất quan trọng. Những vật phát huy năng lực: điện thoại, danh bạ điện thoại và danh thiếp bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ trong công việc.

Cung Danh Vọng (hướng Nam): Chữ danh vọng ở đây không có nghĩa là tiếng xấu mà là tiếng tốt được sự thừa nhận của nhiều người đối với một công trạng đã được hoàn thành. Vật phát huy năng lực: các loại văn bằng, các bài cắt ra từ báo, các thành tích. Vị trí này thích hợp với việc treo bằng khen, giấy chứng nhận thành quả công việc, chúng sẽ giúp công việc của bạn luôn suôn sẻ và thuận lợi.

Cung Tài Lộc (hướng Bắc): Cung Tài lộc chủ về tiền bạc và sự giàu có, nhưng nó cũng bao gồm sự phong phú của cuộc sống, sự thành đạt và sự tích góp các năng lượng có ích chung quanh ta. Nên bài trí tiền cổ, cây xanh, bình gốm, chén bát rỗng để thu hút tiền tài về cho gia đình.

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu

Share this post