barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 525
mod_vvisit_counterTrong tuần 9654
mod_vvisit_counterTrong tháng 26680
mod_vvisit_counterTổng cộng 5394863
Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 65 năm ngày cán bộ, bộ đội, học sinh Quảng Nam tập kết ra miền Bắc In Email
Viết bởi datquangda   
Thứ hai, 04 Tháng 11 2019 06:49

 Sáng ngày 27/10/2019, BLL Hội đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt truyền thống kỷ niệm 65 năm ngày cán bộ, bộ đội, học sinh Quảng Nam tập kết ra miền Bắc - Hà Nội (1954 – 2019).

 Tham dự buổi gặp mặt có các ông bà là Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Thành viên Chính phủ là những người đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội, cùng đông đảo bà con đồng hương Quảng Nam đang sinh sống học tập tại Hà Nội và một số nhân sĩ trí thức, nhà văn, nhà báo không phải là người Quảng Nam nhưng đã có nhiều hoạt đồng đồng hành cùng người Quảng xa quê tại Thủ đô Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc do bận công tác đã giử lẵng hoa chúc mừng buổi gặp mặt.Đại biểu dự buổi gặp mặt truyền thống

Về phía tỉnh Quảng Nam có sự hiện diện của đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam; Đồng chí Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng các ông bà trong Ban thường vụ Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành phố của tỉnh Quảng Nam.

Đại diện Hội đồng hương các vùng miền, có sự hiện diện của Anh hùng LLVTND, Trung tướng Châu Văn Mẫn - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội; ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM...

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trí phát biểu tại buổi gặp mặt

Mở đầu buổi gặp mặt truyền thống, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trí - Trưởng BLL Hội đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội đã ôn lại quá trình tập kết ra miền Bắc của người Quảng Nam. Theo đó, vào tháng 10.1954 sau Hiệp định Giơ-ne-ve được ký kết, hàng ngàn cán bộ, bộ đội, học sinh Quảng Nam rời xa quê nhà tập kết ra miền Bắc học tập, đào tạo, bồi dưỡng để chuẩn bị nhân sự cho sự nghiệp cách mạng lâu dài theo chỉ đạo có tầm chiến lược của Bác Hồ và Trung ương Đảng.

Từ những ngày đầu tập kết ra miền Bắc, những người con xứ Quảng đã được Bác Hồ, Đảng, Nhà nước, nhân dân miền Bắc nói chung và nhân dân Thủ đô Hà Nội yêu thương, đùm bọc, giáo dục, bố trí công tác, tạo điều kiện thuận lợi để họ hoàn thành tốt nhiệm vụ với Tổ quốc. Những năm tháng ở miền Bắc, hàng nghìn người Quảng Nam luôn sát cánh cùng nhân dân Thủ đô và nhân dân miền Bắc đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của Mỹ. Trong những năm đó và sau này, có hàng trăm, hàng nghìn người Quảng Nam được sinh ra và lớn lên trên đất Thủ đô Hà Nội.

65 năm qua, nhiều cán bộ, bộ đội, học sinh Quảng Nam đã trưởng thành và thành danh trên đất Thủ đô, có nhiều người đã và đang là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, Ban ngành của Trung ương và địa phương; các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong Quân đội và Công an; các nhà khoa học đầu ngành ở nhiều lĩnh vực...Trong đó, nhiều người đã được phong tặng danh diệu Anh hùng LLVTND, Anh hùng lao động... góp phần làm rạng danh quê hương, đất nước.

Đồng chí Phan Việt Cường phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã phát biểu cảm ơn Đảng, Nhà nước, nhân dân miền Bắc nói chúng, nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng trong 65 năm qua luôn tạo những điều kiện thuận lợi để những người Quảng xa quê có cơ hội được đóng góp công sức trí tuệ bào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tại buổi gặp, đồng chí Phan Việt Cường cũng đã thông báo nhanh về những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Nam. Quảng Nam từ một tỉnh nghèo khó khăn của cả nước đã dần dần vươn lên thành một trong 15 tỉnh có đóng góp lớn cho Ngân sách Nhà nước. Quảng Nam cũng là một trong những tỉnh đi đầu trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong tỉnh dần dần được cải thiện rõ rệt.


Một số cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh và đại diện khách mới được tặng kỷ niệm chương của Ban liên lạc Hội đồng hương Quảng Nam

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phan Việt Cường bày tỏ hi vọng bà con xứ Quảng xa quê nói chúng, những đồng hương Quảng Nam tại Thủ đô Hà Nội luôn phát huy tốt truyền thống yêu nước, hiếu học, thi đua học tập, lao động, sáng tạo và có nhiều cống hiến to lớn hơn nữa cho quê hương Đất nước.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam đã tặng nhiều Bằng khen tuyên dương Ban liên lạc Hội đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội về thành tích công tác. BLL Hội đồng hương Quảng Nam tặng kỷ niệm chương cho một số nhân sĩ trí thức, nhà khoa học, nhà văn, nhà báo đã có nhiều thành tích công tác trong hoạt động đồng hành với người xứ Quảng xa quê.

Ông Nguyễn Viết Dũng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Liên lạc Đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Đất Quảng tặng hoa và quà cho Đội Văn nghệ.

Tập Đoàn Đất Quảng luôn đồng hành cùng các hoạt động của Ban liên lạc Đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội


Khắc Kiều

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: