barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 551
mod_vvisit_counterTrong tuần 9680
mod_vvisit_counterTrong tháng 26706
mod_vvisit_counterTổng cộng 5394889
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ In Email
Viết bởi datquangda   
Thứ ba, 24 Tháng 7 2018 06:35

Sáng 23/7, kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Nghĩa trang Liệt sỹ xã Quế Phú (Quế Sơn, Quảng Nam) dâng hương các anh hùng liệt sĩ. Tham gia đoàn có Đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Đất Quảng.


TTg 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam)

Dâng hương, tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Quế Phú vừa được nâng cấp khang trang bằng nguồn xã hội hóa, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, những cống hiến lớn lao của các gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

Làm lễ tưởng niệm

Phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ...

Qua các cuộc kháng chiến, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam là một trong những địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát. Toàn xã có hơn 1.700 người có công với cách mạng. Trong đó có 714 liệt sỹ, gần 180 cán bộ lão thành cách mạng, gần 120 mẹ Việt Nam anh hùng, trên 500 thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 1.100 gia đình được tặng thưởng Huân, Huy chương.

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, địa phương đã huy động nguồn vốn từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã khang trang; nơi yên nghỉ của hàng ngàn liệt sỹ, trong đó có hơn một nửa liệt sỹ là người địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của địa phương trong việc huy động nguồn xã hội hóa xây dựng công trình rất ý nghĩa tri ân liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Tặng quà cho gia đình chính sách tiêu biểu

Thủ tướng Chính phủ tặng quà cho gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Quế Phú

“Công trình là bài học kinh nghiệm lớn đối với việc huy động các nguồn lực khác nhau, tô thắm thêm ý nghĩa “đền ơn đáp nghĩa” đối với những người đã hy sinh vì nước. Đồng thời, chung tay chia sẻ những mất mát lớn lao, những hy sinh to lớn của nhiều thế hệ trong 2 cuộc kháng chiến, cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới của chúng ta trong suốt thời gian qua”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Dâng hương Đài tưởng niệm

Thủ tướng Chính phủ cùng các đại biểu dâng hương Đài tưởng niệm ghi danh các anh hùng liệt sỹ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hằng năm vào các dịp lễ, Tết, nhất là dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Thay mặt Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự thành công của các cuộc kháng chiến.

Chụp ảnh kỷ niệm

Chụp ảnh kỷ niệm tại cây lưu niệm.

Đặc biệt, Thủ tướng cũng đề nghị các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công, các anh hùng, các cán bộ lão thành qua các thời kỳ tiếp tục là những người gương mẫu ở địa phương, ở xóm làng để tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đài Tưởng niệm ghi danh các anh hùng liệt sỹ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Thu Hồng (Báo Giao Thông)

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: