barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Đấu giá đất cho người nghèo: toàn người khá giả trúng! In Email
Thứ sáu, 03 Tháng 6 2011 09:53

Đấu giá đất cho người nghèo: Toàn người giàu hưởngĐó là việc vừa xảy ra tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Chín lô đất đấu giá nằm gần quốc lộ 9 dành cho các hộ nghèo trong vùng bị ngập lụt đã thuộc về tay một số người không thuộc diện trên, đa số là cán bộ, công chức của tỉnh và thị trấn.


Ông Trần Hậu - trưởng Phòng Tài chính - kế hoạch, phó chủ tịch Hội đồng định giá đất huyện Hướng Hóa - thừa nhận có sai sót do không thẩm tra lại đối tượng trước khi tổ chức đấu giá nên mới xảy ra tình trạng bán đất nhầm đối tượng.

* Tại hội nghị về công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn TP Đà Nẵng hôm 31-5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh cho rằng để xảy ra những tồn tại trong quản lý, sử dụng đất đai lâu nay như tình trạng đầu cơ, đón lõng đất quy hoạch... là có sự câu kết giữa cán bộ địa phương với các đối tượng.

Ông chỉ đạo từ nay những khu quy hoạch phải quay phim hiện trạng trước khi bắt tay vào thực hiện bước đầu dự án để tránh rò rỉ thông tin, đón đầu chuyển nhượng đất, xây dựng trái phép, tách thửa đất. Ông nói để không tái diễn tình trạng này, sắp tới Thành ủy sẽ có chỉ thị về quản lý, sử dụng chặt chẽ đất đai.

Theo đó, sẽ cấm tất cả cán bộ, công chức trong ban quản lý các dự án, ban giải tỏa đền bù tham gia buôn bán đất đai.

Theo TTO


Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: