barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 217
mod_vvisit_counterTrong tuần 1158
mod_vvisit_counterTrong tháng 14966
mod_vvisit_counterTổng cộng 1348944
Hơn 27.000 tỷ đồng đổ vào bất động sản năm 2010 In Email
Thứ hai, 16 Tháng 5 2011 12:56

Năm 2010, giá trị giao dịch bất động sản qua sàn cả nước đạt 27.257 tỷ đồng. Đáng chú ý, lượng tiền mua bất động sản tại Hà Nội cao gấp 3 lần TPHCM.
Theo đó, TP Hồ Chí Minh có 4.311giao dịch qua sàn với tổng giá trị giao dịch là 6.509 tỷ đồng và Hà Nội có 3.929 giao dịch với tổng giá trị giao dịch là 18.680 tỷ đồng.

Bộ Xây dựng đánh giá, giá cả bất động sản biến động không đồng đều tại các khu vực thị trường và đối với các loại hình nhà ở. Tại khu vực Hà Nội, giá đất tăng mạnh, giá căn hộ ít biến động và đang đứng ở mức cao. Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh tình hình thị trường không có biến động nhiều cả về giá và lượng giao dịch. Tại các địa phương khác thị trường biến động không đáng kể.

Trong đó giá nhà ở nói riêng tại các đô thị lớn là quá cao so với mặt bằng thu nhập của người dân, cũng như vượt quá giá trị thực của bất động sản. Giá cả bất động sản biến động không đồng đều giữa các địa phương.

Xóa bỏ cơ chế xin - cho các dự án BĐS

Bộ Xây dựng vừa kiến nghị Thủ tướng chính phủ một số giải pháp đưa thị trường BĐS vào hoạt động có trật tự.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương cần nghiêm túc thực hiện quy định về lựa chọn chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở thương mại bằng hình thức đấu thầu dự án theo quy định. Mở rộng phương thức Nhà nước tổ chức giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, sau đó đấu giá quyền sử dụng đất sạch để đảm bảo công khai minh bạch, loại bỏ hoàn toàn cơ chế xin-cho và đảm bảo khoản chênh lệch địa tô thu vào ngân sách.


Theo Bộ Xây dựng/ VnMedia

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: