barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
Giá thuê văn phòng Việt Nam cao hàng đầu thế giới In Email
Thứ bảy, 07 Tháng 5 2011 10:15

Trong số 100 thành phố lớn trên thế giới, giá thuê văn phòng tại TP HCM xếp thứ 19, còn Hà Nội đứng thứ 21. Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank vừa đưa ra đánh giá hàng năm về thị trường bất động sản toàn cầu. Bảng giá thuê văn phòng toàn cầu vào cuối năm 2010 của Knight Frank cho thấy Việt Nam nằm trong số các thị trường có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới.

Theo đó, London là thành phố có giá thuê văn phòng cao nhất thế giới với 139 USD mỗi m2 một tháng. Tiếp theo sau là Tokyo, HongKong với giá cho thuê lần lượt là 127 và 109 USD mỗi m2 một tháng.

Ảnh: Hoàng Lan
Giá chào thuê tại Hà Nội trung bình là 36,5 đôla mỗi m2 một tháng. Ảnh: Hoàng Lan

Trong số 100 các thành phố lớn trên thế giới, xếp hạng thứ 19 thuộc về TP HCM, còn Hà Nội đứng thứ 21. Giá thuê ở TP HCM và Hà Nội lần lượt là 38 đôla và 36,5 đôla mỗi m2 một tháng. Hai thành phố đứng đầu của Việt Nam có giá thuê văn phòng vượt qua cả Manhattan (NewYỏk), Frankfurt (Đức), Thượng Hải (Trung Quốc), Brussels (Bỉ) và Rome (Italy).

Knight Frank cho rằng, thị trường bất động sản thương mại toàn cầu đang trong giai đoạn phục hồi. Các trung tâm tài chính lớn trên thế giới có giá thuê văn phòng tăng cao thuộc về một số thành phố như London, New York, HongKong và Singapore. Ngược lại, giá thuê tiếp tục chịu áp lực đi xuống tại một nhóm thị trường nhỏ hơn, bao gồm Los Angeles, Madrid, Seoul và Dubai, nơi triển vọng kinh tế vẫn còn không chắc chắn, nguồn cung văn phòng có sẵn vẫn duy trì ở mức cao.

Quý một tại Hà Nội và TP HCM bùng nổ nguồn cung văn phòng hạng B. Tổng nguồn cung mới tại hai thành phố lên tới gần 100.000 m2. Theo Colliers International Vietnam, giữa các quận trung tâm Hà Nội (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trung, Đống Đa và Ba Đình) và các quận mới (Cầu Giấy, Từ Liêm, Long Biên và Thanh Xuân) vẫn còn tồn tại khác biệt lớn về tình hình kinh doanh của các tòa nhà. Các quận trung tâm có tỷ lệ lấp đầy khoảng 87% còn quận ngoài thành con số này sụt xuống còn 75%.

Hoàng Lan

Theo VnExpress

Share this post