barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 1167
mod_vvisit_counterTrong tuần 2377
mod_vvisit_counterTrong tháng 8182
mod_vvisit_counterTổng cộng 4573290
TP.HCM: năm 2011 đào 343km đường
Thứ sáu, 21 Tháng 1 2011 04:18

* Đang tháo dỡ “lô cốt”

Ngày 20-1, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong năm 2011 các chủ đầu tư dự án có công trình đào đường lắp đặt cống thoát nước sẽ tiếp tục đào 18km đường (năm 2010 đào 28km). Tại khu vực trung tâm TP, dự án vệ sinh môi trường TP sẽ đào 6,4km đường, dự án nâng cấp đô thị TP.HCM đào 4km.

Phần còn lại là các công trình đào đường thuộc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM và Khu quản lý giao thông đô thị số 1. Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM sẽ triển khai đào đường Nguyễn Xí, Nơ Trang Long, Vũ Ngọc Phan (Q.Bình Thạnh), Đinh Tiên Hoàng (Q.1) và một số đoạn tuyến trên quốc lộ 1A và quốc lộ 22 (Q.12). Khu quản lý giao thông đô thị số 1 triển khai đào tiếp đường Ngô Quyền (Q.5 - Q.10). 70% công trình đào đường này hoàn thành vào giữa năm, phần còn lại hoàn thành vào cuối năm 2011.

Trong khi đó, Công ty Điện lực TP.HCM sẽ đào 15,2km đường trong năm 2011 để thi công các công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Các công trình đào đường này nhằm phát triển trạm và lưới điện để ngăn ngừa quá tải ở các khu vực dân cư và ngầm hóa để xóa “mạng nhện” trên các cột điện. Các khu vực đào đường ngầm hóa lưới điện ở bùng binh Cây Gõ, ngã sáu và ngã bảy thuộc quận 3, 5, 6, 10 và 11. Phần lớn các công trình này đào trên lề đường, trong hẻm và băng qua các giao lộ, những nơi đào dưới lòng đường sẽ sử dụng robot.

Còn Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn sẽ đào hơn 310km đường trong năm 2011 để phát triển mạng lưới cấp nước có tổng chiều dài hơn 269km và cải tạo mạng lưới cấp nước dài hơn 41km. Các công trình lắp đặt tuyến ống cấp nước mới nhằm cung cấp nước đến các khu dân cư mới, các khu dân cư trong hẻm chưa có nước, thay đường ống nước cũ mục để tăng áp lực nước cho khu vực nước yếu. 155 công trình đào đường lắp đặt mạng lưới cấp nước mới tập trung ở khu vực các quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, huyện Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè. Các công trình đào đường thay ống cấp nước cũ chỉ thực hiện ở một vài quận trong nội thành.

Đó là chưa kể các công trình đào đường thuộc ngành bưu chính viễn thông của các doanh nghiệp và quân đội mà Sở Giao thông vận tải chưa có thống kê.

* Theo phòng quản lý và khai thác hạ tầng Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong ba ngày qua các đơn vị thi công đào đường đã tập trung dọn dẹp các “lô cốt” trên đường phố. Công trình đào đường ở giao lộ Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu (Q.1-Q.3), Phạm Văn Hai - Cách Mạng Tháng Tám (Q.Tân Bình)... đã được trải đá và trong một vài ngày nữa sẽ được tráng nhựa, tháo dỡ “lô cốt”. Công trình đào đường Bùi Hữu Nghĩa, Vũ Huy Tùng (Q.Bình Thạnh) gặp trở ngại về kỹ thuật, nhưng Sở Giao thông vận tải đang tháo gỡ vướng mắc giúp các nhà thầu hoàn trả mặt đường trước tết. Theo quy định của sở, đến ngày 26-1 việc tháo dỡ “lô cốt” sẽ chấm dứt và có khoảng 60 “lô cốt” trên 30 tuyến đường được tháo dỡ.

* Ngày 19-1, tại cuộc họp tổng kết công tác năm 2010, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong năm 2011 sẽ khởi công xây dựng 21 công trình giao thông với tổng vốn đầu tư 11.837 tỉ đồng. Trong đó các công trình có quy mô lớn gồm cầu Sài Gòn 2, cầu Bình Tiên, đường song hành Hà Huy Giáp, cầu Rạch Chiếc (Q.9) nối đường vành đai phía đông, dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh...

Theo Tuổi Trẻ

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: