barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 1201
mod_vvisit_counterTrong tuần 5410
mod_vvisit_counterTrong tháng 61791
mod_vvisit_counterTổng cộng 5362508
Hà Tĩnh thuê DN Hoa Kỳ quy hoạch đô thị
Thứ ba, 13 Tháng 7 2010 13:20

Ngày 10/7, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp về việc thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của Hà Tĩnh và quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh.

>> Duyệt quy hoạch khu đô thị Nam Cầu Phủ
>> Công ty Pháp sẽ quy hoạch Bán đảo Sơn Trà
>> Cẩn trọng với nhóm lợi ích
>> Một Cty Hàn Quốc được giao hơn 1 triệu m2 đất "vàng"
>> "Tốt nhất nên thuê Tây quy hoạch cho ta"?

Theo đó, Tập đoàn Monitor (Mỹ) sẽ được lựa chọn cho công tác quy hoạch tổng thể phát triển KTXH cúa tỉnh và quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh giai đoạn 2010- 2020 tầm nhìn đến 2030.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cho biết, ngoài hiệu quả đem lại từ dự án thì với uy tín của tập đoàn Monitor sẽ giúp tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu quảng bá hình ảnh và thu hút đầu tư.

Tổng kinh phí cho dự án trên ước tính khoảng 3,2 triệu USD.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh  cũng thừa nhận những khó khăn khi thực hiện dự án bởi đây là lần đầu tiên làm việc với một đơn vị nước ngoài, chi phí đầu tư khá lớn, trong khi nguồn vốn dành cho dự án quy hoạch vẫn chưa xác định cụ thể, thủ tục hành chính mới mẻ sẽ gây không ít bỡ ngỡ. 

UBND tỉnh yêu cầu các ban ngành liên quan cần gấp rút tiến hành các thủ tục cần thiết để thực hiện trong thời gian sớm nhất và lựa chọn những cán bộ có trình độ và tâm huyết để thực hiện dự án.

Hà Tĩnh là địa phương thứ 6 sau Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM, Ninh Thuận đã "mạnh tay" thuê tư vấn ngoại lập quy hoạch đô thị.

Được biết, Tập đoàn Monitor cũng chính là nhà quy hoạch mà tỉnh Ninh Thuận đã chọn lựa để quy hoạch phát triển cho tỉnh này.

Việc thuê hai tập đoàn nước ngoài lập quy hoạch phát triển kinh tế cho Ninh Thuận được Chính phủ cho phép với kinh phí hơn 3 triệu đô la Mỹ, trong đó ngân sách trung ương hỗ trợ hơn một nửa.

Lệ Hà

Share this post


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: